Xin chào các bạn đã trở lại website THUELOAKEO.COM

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục giọng rè và giọng khàn. Khi các bạn bị giọng rè, giọng khàn thì chúng ta sẽ không tự tin hát, không tự tin nói chuyện hay không tự tin tập luyện, khi nói chúng ta cứ “hợ hợ” thì chúng ta sẽ mất đi cái tự tin, vừa nói vừa the thé trong miệng hoặc vừa nói vừa cảm thấy đau, mặt nhăn. Vậy làm sao để khi nói chúng ta vừa thuyết phục được đối tượng trước mặt mình.

Cách giữ giọng không bị khàn

Rất là đơn giản khi chúng ta bị viêm họng hay nhậu quá nhiều, thức khuya, các vấn đề đó chắc chắn các bạn sẽ gặp trong cuộc sống.

Đọc thêm: thuê loa kéo

Đọc thêm: Mua loa kéo

Điều đầu tiên chúng ta sẽ dùng muối i ốt, các bạn có thể dùng muối i ốt các bạn pha loãng ra, tức là hai thìa cà phê muối i ốt các bạn pha với 1 ly trà nhỏ, các bạn dùng nước ấm hoặc nước sôi để nguội các bạn pha với muối iot sau đó các bạn khuấy đều, các bạn nhớ vớt hết các bọt, vì muối hơi bẩn nên các bạn không nên khà luôn cái cặn của muối đó. Vì muối đó không sách lắm nên các bạn để lắng hết cái cặn bẩn đó rùi hẵng cho muối lên miệng và khà, chứ không được nuốt vào bụng nhé, các bạn khà 15 phút vào buổi sáng thì nó sẽ mất cái đau cổ họng và các bạn sẽ thông được cái đờm.

phương pháp giữ giọng không bị khàn

Bài tập thứ 2 là bài tập hít thở:

Các bạn hít thật sâu, rồi đếm từ 1->100, có thể bạn không làm được điều này nhưng bạn cứ tập dần, các bạn hát vọng cổ có thể làm được điều này là chuyện bình thường, tất cả đều phải tập luyện mà thành công. Chúng ta phải tập hằng ngày, có thể chúng ta hôm nay lên được 20, hôm sau lên được 30, sau này sẽ lên được cao, tập càng nhiều càng tốt.

Đồng thời trong quá trình bị mất giọng đó các bạn không được ăn đồ nóng và đồ lạnh, đồ cay

giữ giọng không bị khàn

Hiện nay có một bài thuốc nữa nói là uống nước giá các bạn ạ, nước giá sống ấy, tuy nhiên mình đọc trên mạng thấy quy trình làm giá không được sách cho lắm, cho nên các bạn hãy cân nhắc trước khi thực hiện phương pháp này, còn nếu nhà bạn làm giá với sự an toàn vệ sinh thì bạn có thể thử và trả lời trên đây cho các bạn biết phương pháp đó có thành công hay không nhé.

Trên đây là phương pháp dùng nước muối khà hàng ngày để có một giọng hát, giọng nói chuẩn để vững tin trong cuộc sống, chúc các bạn thành công.