Cách lấy hơi khi hát là rất quan trọng đối với mỗi thí sinh khi muốn tham gia một chương trình âm nhạc nào đó, việc học cách lấy hơi là điều vô cùng quan trọng, hôm nay Cảnh Hằng Audio sẽ chia sẻ đến các bạn cách để lấy hơi chuẩn khi hát karaoke nói riêng và hát hò nói chung.

cách lấy hơi

Nào chúng ta hãy cùng nhau học bài lấy hơi quan trọng này nhé.

Có một số người may mắn là đã có một nguồn hơi, một nguồn năng lượng tự nhiên mà không cần phải học gì nữa cả, khi họ hé miệng ra là hơi thở rất là nhiều, cất nhẹ đã hát được rồi. Tuy nhiên một số bạn vẫn chưa biết cách vận dụng lợi thế hơi thở của mình trong khi hát.

Đọc thêm: Nơi bán loa kéo tại Hà Nội

Cách chuẩn bị hơi

Khi hát chuẩn bị hơi, lấy hơi tốt nhất ở khẩu hình chữa A, nhấc miệng lên một chút xíu, sau khi lấy hơi xong chúng ta nén nó xuống phần bụng dưới của mình (đan điền), sẽ tạo ra một lực đẩy rất là mạnh, những chữ phát ra rõ tuy nhiên phải kết hợp với khẩu hình đúng nữa. Nếu nguồn âm lượng mà tốt thì âm thanh phát ra sẽ vang và lớn.

cach-lay-hoi-khi-hat

Cách hát

Chúng ta có thể đứng hoặc ngồi khi hát. Nếu đứng thì cần đứng vững trên hai chân của mình, hai chân phải làm trọng tâm thì khi hát nó mới nén hơi xuống được.

Nếu ngồi thì lợi thế hơn, nếu các bạn không phải ca sĩ chuyên nghiệp thì có thể ngồi. Khi ngồi thì ta nén hơi xuống phần mông và phần bụng dưới của mình rất chắc chắn.

Nguồn hơi phát ra rất quan trọng, nếu hơi phát ra ít thì độ vang nhỏ, còn ngược lại hơi phát ra nhiều thì vang mạnh. Nếu các bạn tập mỗi ngày thì khi hát sẽ dùng ý thức nào, khi nào nén hơi, khi nào phát ra, để cho âm thanh rõ.

Hơi cũng là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn bị bệnh thì việc nén hơi sẽ kém, như vậy phải lựa chọn thời điểm cảm thấy thoải mái nhất để ghi âm những bài hát karaoke nhé. Mình có một phương pháp khá hay bạn có thể tham khảo để tránh việc bị ốm, và khàn giọng bạn có thể học nhé: Cách giữ giọng không bị khàn

Năng lượng tràn chề nhất không phải lúc chúng ta ngủ dậy mà cũng phải lúc cuối ngày mà là thường vào buổi trưa khi mà chúng ta ngủ dậy mình ăn sáng, học tập, khi nói chuyện với nhiều người thì vòng họng chúng ta ấm lên khiến việc ghi âm vào thời điểm này là thích hợp nhất. Hoặc ban đêm tầm 8-9 giờ đêm khi công việc đã xong thì tinh thần cũng thoải mái, khi đó ghi âm thì sẽ lắng đọng.

cach-lay-hoi-khi-hat

Cách hít vào

Khi chúng ta hít vào thì theo sinh học chúng ta hít bằng mũi, hoặc bằng miệng, hít thật nhanh và nén xuống bụng của mình, bụng sẽ bình như quả bóng, lượng khí vào rất nhiều hơi. Bạn cần hít thật nhanh khiến cơ bụng chắc.

Cách thở ra

Bạn thở ra từ từ ra từ miệng, lời hát đi ra từ từ bằng miệng, khi qua miệng thì hơi sẽ dần dần ra. Cách thở ra này sẽ giúp chúng ra đỡ mệt.

Với một vài phương pháp nho nhỏ phía trên chúc bạn có thể hát karaoke tốt. Hãy luôn ghé qua website chủa chúng tôi để học các cách hay về luyện giọng, phát âm chuẩn nhất nhé.

Còn nếu bạn nào chưa có hệ thống âm thanh karaoke thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê loa kéo hát karaoke tại nhà, giá dịch vụ thuê một ngày rất là rẻ, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và cải thiện được giọng hát của mình. Hãy gọi ngay 0981002868 cho chúng tôi nếu có nhu cầu thuê loa nhé.