Cảnh Hằng Audio xin chào các bạn, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của quý khách hỏi về cách sạc loa bluetooth như thế nào để đúng cách, hôm nay chúng tôi viết một bài viết nhằm giải đáp các thắc mắc cho các bạn. Giúp các bạn có thể sạc loa bluetooth đúng cách nhất giúp loa tăng tuổi thọ sử dụng pin hoặc bình ắc quy, giúp giảm chi phí sửa chữa cho khách hàng. Sau đây là bài viết chi tiết, các bạn hãy chú ý đọc cẩn thận và thực hiện theo nhé.

Dây sạc loa bluetooth

Để có thể sạc loa bluetooth được tốt thì bạn cần phải chọn được những dây sạc nguồn cho loa kéo bluetooth tốt, hàng phải là hàng chính hãng, dây điện to để đù dòng, nguồn có tem mác rõ ràng, nên mua ở những nơi uy tín để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng dẫn tới cháy nổ sản phẩm khi sử dụng.

Dây nguồn loa bluetooth thường có 3 loại như sau:

Dây nguồn loa bluetooth 1 lỗ

Thường các dòng loa kéo bluetooth sẽ sử dụng loại dây nguồn 1 lỗ 15V, 3A để sạc loa, thường các loại loa sử dụng nguồn này sạc sẽ chậm nhưng bền bình ắc quy.

Dây nguồn loa kéo bluetooth 01 lỗ
Dây nguồn loa kéo bluetooth 01 lỗ

Dây nguồn loa bluetooth 2 lỗ

Loại dây thường có giá rẻ hơn loại 1 lỗ vì thiết kế rất đơn giản, bộ phận sạc được gắn trong loa rồi nên nguồn này chỉ là dây dẫn mà thôi. Thường các loa có nguồn 2 lỗ sẽ sạc nhanh hơn.

Dây nguồn loa kéo bluetooth 2 lỗ
Dây nguồn loa kéo bluetooth 2 lỗ

Dây nguồn loa bluetooth 3 lỗ

Giống như nguồn nồi cơm điện, được sử dụng cho các loại loa công suất lớn, bình ắc quy to, sạc nhanh hơn các loại dây khác, giá thành cũng rẻ.

Dây nguồn loa kéo bluetooth 3 lỗ
Dây nguồn loa kéo bluetooth 3 lỗ

Pin loa bluetooth

Loa bluetooth thường sẽ sử dụng pin với các dòng công suất nhỏ, loa mini, âm thanh phát không quá to, tiêu thụ điện năng ít, ít chức năng, không có đèn…

Thường loa bluetooth sẽ được sử dụng pin khô làm nguồn, thường các dòng sử dụng pin sẽ chỉ có thể sử dụng được 2-3 tiếng sử dụng.

pin loa bluetooth
pin loa bluetooth

Ắc quy loa bluetooth

Được sử dụng trong các loa có công suất lớn, ắc quy sẽ giúp loa sử dụng được lâu hơn so với những loa dùng pin. Để sạc tốt những loa sử dụng ắc quý bạn hãy đọc phần sau.

ắc quy loa bluetooth hay loa kéo
ắc quy loa bluetooth hay loa kéo

Sạc loa bluetooth bao lâu

Tùy thuộc vào bạn đang sử dụng dòng loa nào,nhưng thông thường các loa sẽ có đèn báo đầy pin, khi các bạn thấy đèn báo đầy thì ngưng sạc pin.

Thông thường các loa sẽ phải sạc loa từ 3-10 tiếng tùy từng loại loa.

Cách sạc loa bluetooth

Sau đây là cách sạc loa kéo mà Cảnh Hằng Audio áp dụng, mong sẽ giúp ích được cho quý khách.

Với những loa mới khi mua về, lượng pin trong bình chỉ được sạc 1 ít, bạn cần sạc ngay từ 10-12 giờ để pin hoặc bình ắc quy đầy và phình to lên. Việc sạc này sẽ giúp bình ổn định và bền hơn. Chú ý các lần sạc tiếp theo chỉ cần sạc tới khi đèn báo Full báo là ngắt nguồn sạc ngay. Tránh sạc quá lâu dẫn tới việc bình quá nóng dẫn tới phình bình quá mức dẫn tới bình kém và nhanh hết pin khi sử dụng.

cách sạc loa bluetooth
cách sạc loa bluetooth

Cách sạc loa bluetooth này cũng có thể áp dụng làm cách sạc pin micro bluetooth, giúp pin micro cũng kéo dài tuổi thọ như pin loa vậy.

Hãy chú ý việc dùng loa không nên dùng hết sạch rồi mới sạc pin, hãy dùng khoảng vài tiếng rồi hãy sạc đầy để sử dụng tiếp. Với những loa có chế độ dùng điện 220V thì nếu chỗ nào có thể sử dụng điện lưới 220V thì bạn nên chuyển qua để có thể kéo dài tuổi thọ bình được lâu hơn.

Xem thêm: Cho thue loa keo